Menu

HÀN QUỐC - THIÊN ĐƯỜNG DU HỌC

Cập nhật: 03/10/2017
Lượt xem: 0

HÀN QUỐC - THIÊN ĐƯỜNG CỦA DU HỌC

Hàn Quốc là quốc gia được xếp là quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất Châu Á và thuộc Top 5 quốc gia có nền giáo dục phát triển thế giới. Hệ thống giáo dục của Hàn rất chặt chẽ và phát triển. Người Hàn rất coi trọng vấn đề học tập đặc biệt là việc học đại học. Vì vậy mà giáo dục đại học ở Hàn Quốc rất được quan tâm, đầu tư và phát triển.

Bên cạnh đó, theo ‘báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia’ của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ thì sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra. Tiếp đó là Singapore, Đài Loan và Hồng Kông đứng thứ 4, cao hơn cả Nhật Bản và Trung Quốc. Hơn nữa, tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức thì trong những năm gần đây Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí 3-6 trong số 65 nước. Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh Giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ Giáo dục tốt nhất cho Du học sinh các nước.

Một số lý do khiến bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc định hướng cho tương lai bản thân!

Các trường đại học luôn chào đón bạn

Các trường đại học Hàn Quốc đang trở nên ngày càng cạnh tranh khi nói đến tuyển sinh nước ngoài trong nỗ lực để đáp ứng chuẩn toàn cầu. Việc thu hút nhiều du học sinh sẽ thể hiện được quy mô toàn cầu và hình ảnh của trường đối với các trường đại học khác. Bên cạnh đó, sinh viên nước ngoài còn là nguồn tài chính tốt, dồi dào và không giới hạn của các trường.

Nền văn hóa đa dạng và có một cuộc sống năng động

Hàn Quốc là quốc gia có nền văn hóa vừa truyền thống  lâu đời đang bảo tồn di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Đây cũng là một đất nước phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động. Hai nền văn hóa này được thể hiện rất hài hòa trong cuộc sống của người dân xứ sở kim chi. Nền văn hóa của Hàn Quốc cũng mang nhiều hơi hướng phù hợp với cuộc sống hiện đại và tấp nập. Vì vậy, phù hợp với nhiều du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh dễ dàng tiếp cận và trao đổi nền văn hóa với nhau.

Học phí và các chi phí tương đối rẻ

Trung bình học phí cho một năm học tại Hàn Quốc khoảng 6.700.000 Won (tương đương 6.000 USD – khoảng 130 triệu đồng). Đối với các ký túc xá trong trường, bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 700.000 won (tương đương 625 USD – khoảng 14 triệu đồng). So với mức học phí lên đến 22.000 USD (khoảng gần 500 triệu đồng) cho một năm học tại Mỹ.

Các chi phí khác như ăn uống, đi lại cũng tương đối rẻ. Các phương tiện công cộng như xe bus hay tàu ở Hàn Quốc cũng được sử dụng rất phổ biến. Nếu bạn ở xa trường hoặc cần di chuyển nhiều bằng các phương tiện công cộng thì đừng lo về chi phí vì chúng đều rất rẻ.

Không phải trường đại học nào cũng giống nhau

Ở Hàn các trường đều có một thế mạnh đào tạo khác nhau, bạn có thể lựa chọn những ngôi trường đào tạo thế mạnh về ngành mà bạn đã lựa chọn. Tuy nhiên, ngay cả sinh viên Hàn Quốc ai cũng đều hướng đến top 3 trường đại học hàng đầu S.K.Y đó là: đại học quốc gia Seoul. Đại học Hàn Quốc và đại học Yonsei. Dù 1 trong 3 trường chưa phải là trường đào tạo tốt nhất về ngành học mong muốn của bạn, dù bạn không phải là người có thành tích học tập tốt nhất nhưng nếu bạn có tấm bằng đại học từ 3 ngôi trường này thì cơ hội nghề nghiệp về cho bạn, con đường dẫn bạn đến thành công trong cuộc sống ở Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cơ hội nhận học bổng là rất lớn

Có hai loại học bổng thường thấy ở Hàn Quốc là học bổng của các trường ĐH và học bổng của chính phủ.

Với loại học bổng từ các trường ĐH, bạn phải đảm bảo thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị của học bổng có thể dựa vào kết quả học tập từng học kỳ. Để xin được loại học bổng này, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường mà mình muốn theo học và làm theo các thủ tục cần thiết.

Học bổng của chính phủ thì thường là học bổng toàn phần và điều kiện thường khó khăn hơn. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Những yêu cầu nếu bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc:

– Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được cấp học bổng.

– Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.

– Thành tích học tập tốt

– Lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (Tiếng Anh tương đương TOEFL 550)

– Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước

Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các “tiền bối”

Tiền bối là những sinh viên khóa trước. Họ rất có tiếng nói nhất là với các đàn em. Vì vậy, hãy cố gắng tạo mối quan hệ tốt với các tiền bối, đặc biệt là những người giỏi giang bạn sẽ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ cuộc sống đến học tập.

Công việc bán thời gian

Nhiều bạn lựa chọn con đường du học vừa học vừa làm để giúp đỡ phần nào cho gia đình trong việc chi trả học phí và phí sinh hoat. Khi du học Hàn Quốc thì ít nhất 6 tháng bạn mới có thể xin việc làm thêm. Tuy nhiên, nhiều khi xin việc làm thêm đôi khi cũng không dễ dàng. Nhiều bạn lựa chọn xin giúp việc cho các giáo sư trong trường. Các giáo sư cũng rất thích được các sinh viên, nhất là các du học sinh nước ngoài trợ giúp. Ngoài việc nhận được khoản thù lao xứng đáng, bạn cũng sẽ tạo được mối quan hệ tốt  với các giáo sư và được sự chỉ bảo nhiệt tình của họ.

Lựa chọn du học Hàn Quốc là một quyết định đúng đắn giúp chúng ta phát triển và thành công trong tương lai. Chính vì vậy, đừng để một rào cản không đáng có nào cản trở con đường mà bạn đã chọn chỉ vì không tìm đúng trung tâm. Hãy liên hệ với du học​ Bạch​ Kim để được tư vấn miễn phí nhé!


 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn

Tin tức nổi bật

088.6411.333
0243.584.2222
Hỗ trợ trực tuyến