Menu

MỨC LƯƠNG LÀM THÊM CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

Cập nhật: 18/10/2018
Lượt xem: 0

 

Gần đây người Việt lại đổ xô đi du học Hàn, có thể 99% đều quan tâm tới việc làm thêm. Thu nhập làm thêm giúp sinh viên trang trải chi phí học tập và gửi về nhà giúp gia đình.

Nếu như bạn là người giỏi tiếng Hàn, có khả năng giao tiếp và kỹ năng mềm tốt bạn có thể tìm cho mình công việc phiên dịch viên Việt- Hàn, hoặc dạy tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Hàn. Đây là việc mà có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì công việc đơn giản mà thu nhập cao.

Giảm bớt gánh nặng về chi phí với mức học phí và phí sinh hoạt rẻ hơn đáng kể so với nhiều chương trình du học khác. Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cho phép các sinh viên quốc tế đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải. Điều này sẽ khiến cho các bạn trẻ Việt Nam có động lực để nắm bắt cơ hội thực hiện ước mơ du học của mình mà không phải quá lo ngại về chi phí.

 

du học hàn quốc

 

Tiền làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu?

Điều mà ai ai cũng quan tâm là thu nhập làm thêm cụ thể là bao nhiêu. Nếu trả lời chính xác thì khó, nhưng ad cũng đưa ra một con số để mọi người tham khảo, sau đó sẽ giải thích thêm một chút.

Thu nhập làm thêm của sinh viên tại Hàn Quốc chừng 1,5 triệu/ ngày.

Các công viêc làm thêm ở Hàn quốc rất đa dạng phù hợp với nhiều bạn có trình độ giỏi tiếng Hàn, có tay nghề đến những bạn chưa thành thạo tiếng Hàn và chưa có tay nghề. Về thời gian làm việc và học tập cũng được linh động phù hợp đối tượng du học sinh.

Nếu như bạn là người giỏi tiếng Hàn, có khả năng giao tiếp và kỹ năng mềm tốt bạn có thể tìm cho mình công việc phiên dịch viên Việt- Hàn, hoặc dạy tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Hàn. Đây là việc mà có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì công việc đơn giản mà thu nhập cao.

Giúp việc tại các nông trại như nhổ củ cải, làm kim chi,… đây là những công việc không yêu cầu nhiều về kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn và cũng khá phổ biến đối với các bạn du học sinh tại Hàn. Tuy nhiên làm việc làm này đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, chịu khó.

Phục vụ các tại các quán ăn, cửa hàng,… . Khi các bạn là du học sinh lựa chọn công việc này các bạn có thể thương lượng được với mức lương cao hơn so với những bạn không phải là du học sinh. Tuy nhiên các công việc như oder hay quản lý thì đòi hỏi bạn cần có chút am hiểu về ẩm thực Hàn Quốc và tiếng Hàn phải ở mức giao tiếp tốt.


Kinh doanh buôn bán các sản phẩm làm đẹp. Chắc hẳn mỗi chúng ta không còn xa lạ gì về các sản phẩm làm đẹp tại Hàn Quốc. Khi bạn có những mối quan hệ tại Viêt Nam bạn có thể hợp tác kinh doanh các sản phẩm làm đẹp Hàn Quốc tại Việt Nam. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người ưa chuộng các sản phẩm từ xứ sở kim chi.

Một vài bí quyết làm thêm ở Hàn Quốc

Việc đầu tiên bạn phải cần làm là nâng cao khả năng tiếng Hàn càng nhanh càng tốt. Tuy ở Hàn có những công việc không đòi hỏi yêu cầu cao về tiếng Hàn, tuy nhiên khi bạn có khả năng giao tiếp với người Hàn tốt thì đồng nghĩa với mức lương của bạn cao hơn. Học tiếng Hàn không khó nhưng nó đòi hỏi sự chăm chỉ ở bản thân bạn. Cách học ngoại ngữ tốt nhất là tự tin giao tiếp với người bản ngữ.
Khi tiếng Hàn ở mức nhất định bạn nên tìm đến các cơ sở như trường học, văn phòng đại diện, hiệp hội du học Việt Nam tại Hàn Quốc, người Việt tại Hàn,… thẳng thắn trao đổi tìm việc làm phù hợp có bảo lãnh và trau dồi tiếng Hàn cho bản thân.

Thiết lập mối quan hệ cũng giúp bạn có nhiều cơ hội và kinh nghiệm khi đi làm việc tại Hàn Quốc. Những người đi trước sẽ chỉ dẫn cho bạn các bước đi như nào và sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình học tập và lao động tại Hàn Quốc.

Cuối cùng bạn có thể tìm việc qua các website tìm việc ở Hàn:

– http://051.alba.co.kr/
– http://bbs.daegu.ac.kr/board/community.asp?db=m_life02
– http://jobkorea.co.kr
– http://www.albamon.com/
– http://www.work.go.kr/
– http://careers.samsung.co.kr/
– http://www.saramin.co.kr/zf_user/
– http://www.saramin.co.kr/zf_user/
– http://www.jobkorea.co.kr/
– http://www.saramin.co.kr/zf_user/

Khi bạn sang Hàn thì việc quan trọng nhất của các bạn là học tập. Hãy nỗ lực phấn đấu sao cho kết quả tốt nhất và tuân thủ luật pháp của nước sở tại.

du học hàn quốc vừa học vừa làm

 

 

Tuy nhiên các bạn du học sinh Việt Nam cần đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không mải đi làm mà bỏ bê việc học, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập cũng như tương lai của các em.

HÃY ĐẾN VỚI HANOMEX  BẠN SẼ THẤY GIÁ TRỊ MÀ CHÚNG TÔI MANG LẠI CHO BẠN, CHÚNG TÔI ĐẢM BẢO MỨC PHÍ PHÙ HỢP NHẤT, NGÔI TRƯỜNG TỐT NHẤT, CƠ HỘI VIỆC LÀM BÊN HÀN VÀ SAU KHI TỐT NGHIỆP RA TRƯỜNG TỐT NHẤT CHO BẠN

HÃY LIÊN HỆ VỚI TRUNG TÂM DU HỌC HANOMEX ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN THẬT NHIỀU ƯU ĐÃI TỐT NHẤT

HOTLINE: 024 35842222 - 0979952066 - 0886 411 333

ĐỊA CHỈ: SỐ A2, NGÕ 216, TRUNG KÍNH, YÊN HOÀ, CẦU GIẤY, HÀ NỘI

 
(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn

Tin tức nổi bật

088.6411.333
0243.584.2222
Hỗ trợ trực tuyến