Menu

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA E7

Cập nhật: 12/09/2018
Lượt xem: 0

DU HỌC HÀN QUỐC - TÌM HIỂU CHUNG VỀ VISA E7

Có khá nhiều loại visa dành cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc, trong đó bao gồm loại E-7. Vậy, Visa E-7 Hàn Quốc là gì? Được áp dụng cho những đối tượng nào? Để có thể xin được loại visa này cần những điều kiện gì?. Cùng DU HỌC HANOMEX  tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về loại visa này nhé!

 

Visa E7 là gì?

Visa E7 là loại Visa dành có các đối tượng lao động có ngành nghề, chuyên môn cao. Tức là Visa dành cho các kĩ sư có bằng cấp về kĩ thuật phù hợp để làm việc tại Hàn Quốc.

Người sở hữu visa E7 sẽ được hưởng mức lương kĩ thuật viên, được làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Sau một năm làm việc tại Hàn Quốc, người sở hữu visa E7 được phép bảo lãnh chồng/vợ, bố mẹ và con cái sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Trong những năm gần đây, bộ lao động Hàn Quốc rất khuyến khích du học sinh sau tốt nghiệp chuyển  đổi visa D2 sang Visa E7 bởi thị trường lao động Hàn Quốc đang thiếu trầm trọng các kĩ sư có tay nghề cao.

Điều kiện để được cấp Visa E7:

Để được chuyển đổi từ Visa D2 sang Visa E7 cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Độ tuổi dưới 35
  • Có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên
  • Phải có một doanh nghiệp đồng ý nhận bạn vào làm việc, có hợp đồng và có mã thuế thu nhập cá nhân
  • Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm ( nếu là thợ hàn phải có kinh nghiệm từ 3-5 năm)
  • Có đầy đủ các giấy tờ sau: Đơn xin tự nguyện làm việc, hộ chiếu, ảnh… có xác nhận của Đại Sứ Quán và được chuyển qua cho chủ sử dụng để làm visa.

Trong trường hợp nếu doanh nghiệp bạn đang làm nằm trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cần có bằng cấp 3 và 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc, được chủ xác nhận làm việc tốt và muốn tiếp tục kí hợp đồng lao động.

Lưu ý: Tất cả đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của ĐSQ và được chuyển qua cho phía công ty Hàn Quốc xin visa.

Quyền lợi của những người có visa E7 đi Hàn Quốc

Vì chương trình lao động theo diện Visa E7 Hàn Quốc thuộc chương trình thẻ vàng nên ngoài việc không bị hạn chế khi sang Hàn Quốc lao động và khi có visa E7 bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây:

  • Bạn sẽ được đảm bảo mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.500-2.000$/tháng
  • Được sắp xếp chu cấp chỗ ăn ở, bao ăn uống, kèm theo nhiều tiện nghi sinh hoạt miễn phí khác
  • Nếu có visa E7 Hàn Quốc, bạn có thể về nước thăm gia đình ngay cả trong thời gian đang thực hiện hợp đồng (được đài thọ vé máy bay cả lượt đi lẫn lượt về)
  • Với thời hạn hợp đồng 5 năm, sau khi người lao động làm việc đủ 2 năm và được đánh giá tốt thì có thể đưa gia đình sang sinh sống và làm việc tại đây
  • Nếu bạn có visa E7 lao động tại Hàn Quốc đủ từ 2 năm trở lên thì sẽ có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa thường trú F2 và sau 3 năm kể từ khi có visa F2 có thể chuyển sang visa định cư dài hạn F5

Khi bạn đã là du học sinh ở hàn quốc thì sau khi tốt nghiệp, việc đổi visa D2 sáng E7 không quá phức tạp. Đặc biệt nếu bạn đi du học nghề thì đã có chứng chỉ nghề tại Hàn Quốc, bằng cao đẳng nghề và có hơn một năm học và thực tập nghề ở công ty rồi nên khi xét cấp visa thì bộ tư pháp cùng cục xuất cảnh đã có hồ sơ của trường nghề, công ty bạn thực tập nên chỉ cần chủ đứng ra chứng nhận bạn là người có tay nghề phù hợp lâu dài ở hàn thì cơ hội được cấp Visa E7 của bạn là rất cao.

Kết luận:

Để lấy được visa E7 thì cách tốt nhất là bạn nên đi du học trước, tốt nhất là nên đi du học nghề theo diện visa D4-6. Đây là con đường tắt giúp bạn có cơ hội xin được visa E7 ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ HANOMEX để được tư vấn miễn phí nhé!

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn

Tin tức nổi bật

088.6411.333
0243.584.2222
Hỗ trợ trực tuyến